ลืมรหัสผ่าน iPhone และ iPad วิธีแก้ง่ายนิดเดียว
โพสต์เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2559 01:05  ดู: 3,789  หมวด: ทิปเทคนิคคอมพิวเตอร์ มือถือ ข่าวสารไอที

หลาย ๆ คนที่ประสบปัญหาการลืมรหัสผ่าน Apple ID ทั้งบน iPhone และ iPad ซึ่งบางครั้งเมื่อมีการอัพเดท iOS หรือมีการรีเซ็ตค่าต่าง ๆ ระบบจะให้เราใส่รหัสผ่านก่อนถึงจะสามารถเข้าไปใช้งานเครื่องได้ เป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนที่ไม่รู้วิธีแก้ไข ไม่รู้ว่าจะทำยังไง ปัญหานี้อาจจะเป็นเพราะว่าตั้งรหัสผ่านที่ียากเกินไปบางทีไม่ได้ใช้งานนาน ๆ อาจจะมีหลงลืมกันบ้าง วันนี้เรามีวิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้แบบง่ายมาก ๆ ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีก็สามารถใช้งานเครื่องได้เหมือนปรกติแล้ว

วิธีการรีเซ็ตรหัสผ่านใหม่บน iPhone และ iPad

1.  เริ่มแรกเลยให้เราทำการรีเซ็ตรหัสผ่านโดยให้เราเข้าไปใช้งานที่เครื่องคอมพิวเตอร์หรือมือถือเครื่องอื่นก่อน ให้เปิดเว็บบราวเซอร์ขึ้นมาแล้วพิมพ์ https://iforgot.apple.com/th/password/verify/appleid#!&section=password

2.  เมื่อเข้ามาในหน้าเว็บแล้วให้ใส่อีเมลที่เราได้สมัครกับ Apple ID ไว้ในครั้งแรก ดูตัวอย่างจากรูปข้างล่าง

3. จากนั้นระบบจะทำการส่งเมลไปให้เราและจะมีลิงค์ให้เรารีเซต Password ให้เข้าลิงค์ดังกล่าว ให้แตะที่ลิงค์ Reset Now เพื่อรีเซ็ตรหัสผ่าน

4.  จากนั้นทาง Apple จะให้เราใส่รหัสผ่านใหม่ที่ต้องการ

5.  เมื่อแก้ไขรหัสผ่านแล้ว ให้นำรหัสผ่านใหม่ที่แก้ไปใส่ลงในเครื่อง iPhone และ iPad ของเรา เพียงแค่นี้ก็สามารถเข้าใช้งานมือถือได้เป็นปรกติแล้วจร้าาาา

หมายเหตุ

หากใส่รหัสผ่านใหม่แล้วระบบยังบอกว่ารหัสผ่านไม่ถูกต้องให้เราปิดเครื่องและเปิดเครื่องใหม่ แล้วใส่รหัสผ่านใหม่ลงไปอีกครั้งก็จะสามารถใช้้งานได้ทันที ลองเอาไปใช้งานกันดูนะจ๊ะ

ค้นหาข้อมูล

   

โปแกรมใหม่  ทิปคอมพิวเตอร์ & มือถือ ล่าสุด
โปแกรมใหม่  ทิปคอมพิวเตอร์ & มือถือ สุดฮ๊อต
Copyright © 2012 DownloadZeed.com All rights reserved. Contact us : downloadzeed.com(แอ๊ด)hotmail.com