Windows 10 Enterprise Technical Preview ดาวน์โหลด Windows 10 Enterprise Technical Preview

ข้อมูลทั่วไป
อัพเดทวันที่ : 19 ธันวาคม 2557
จำนวนผู้ดาวน์โหลด : 4,597 ครั้ง
หมวดหมู่โปรแกรม : โปรแกรมเดสท๊อป

รายละเอียดโปรแกรม
ในที่สุดระบบปฏิบัตการตัวใหม่ล่าสุดของไมโครซอร์ฟก็ได้เปิดตัว Windows 10 อย่างเป็นทางการแล้วนะครับ ซึ่งตอนนี้ก็ได้เปิดให้ดาวน์โหลดไปทดลองใช้ได้ฟรีกันแล้ว มีให้เลือกโหลดทั้งแบบ 32 บิต และ 64 บิต ซึ่งหลาย ๆ คนก็สงสัยว่าทำไมรุ่นก่อนหน้าเป็น Windows 8.1 แต่พอออกรุ่นใหม่กลับกระโดดข้ามไปเวอร์ชั่น 10 ทำไมไม่เป็นเวอร์ชั่น 9 ซึ่งต้องรอให้ทางไมโครซอร์ฟออกมาเฉลยกันอีกที

โดยระบบปฏิบัติการ Windows 10 นี้ รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ได้หลากหลายทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งจะช่วย ให้เราคุ้นเคยกับหน้าจอเดียวกันทั้งบนมือถือสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เครื่องคอมพิวเตอร์ และโน๊ตบุ๊ค อีกทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้พัฒนาระบบที่สามารถพัฒนาระบบและพัฒนา แอพเดียวกันแต่สามารถใช้งานได้ทุกอุปกรณ์ ฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาอย่างครบครันเพื่อตอบโจทย์ความไม่สมบูรณ์ของ Windows 8 ที่เป็นครั้งแรกในการเปลี่ยนผ่านของระบบปฏิบัติการทำให้การทำงานยังไม่ สมบูรณ์มากนัก ฟีเจอร์ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของ Windows 10 คือการเพิ่มสตาร์ทเมนูเข้ามาและปรับปรุงให้มีการใช้งานที่ง่ายขึ้น ได้รวมเอาหน้าจอแบบ Modern UI มาใส่ไว้ด้วยเพื่อความสวยงามและความสะดวกในการใช้งาน มีการจัดเรียงแอพที่เป็นระเบียบ มีโปรแกรมที่ใช้งานบ่อย ๆ ขึ้นมาให้เห็นเด่นชัด ค้นหาโปรแกรมและไฟล์ต่าง ๆ ได้สะดวกง่ายดายขึ้น


ในการสลับโปรแกรมในการใช้งานสามารถทำได้เหมือนกับบนแท็บเล็ตสามารถเลื่อนดู โปรแกรมโดยการสไลด์ไปทางซ้ายขวาได้ และที่ปรับให้สวยงามและดูทันสมัยเหมือนกับ Mac OS คือการมี Multi Desktop คือสามารถทำงานหลาย ๆ โปรแกรมพร้อม ๆ กันได้โดยการให้โปรแกรมทั้งสองเรียงอยู่ข้างกันซ้ายขวาได้ และมีรูปแบบที่สวยงาม เอฟเฟ็กต์ดูเนียนและน่าใช้งานมากขึ้นเยอะเลย

อีกทั้งยังรองรับการทำงานแบบทัชสกรีนเต็มรูปแบบ บนโน๊ตบุ๊คก็สามารถใช้งานทัชสกรีนได้อีกด้วย มีการใช้งานสลับกันไปมาระหว่างหน้าจอปรกติและหน้าจอแบบโมเดิ้นยูไอ แต่สามารถเรียกใช้านได้ง่ายยิ่งขึ้น

ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ได้ลดความยุ่งยากใน Windows 8 และได้เอาจุดเด่นต่าง ๆ ของ Windows 7 เพิ่มเข้ามาผสมผสานกันให้ลงตัวที่สุด อาจจะเป็นสามารถหนึ่งที่ไม่ตั้งเป็น Windows 9 เนื่องจากเป็นเวอร์ชั่นที่ใกล้กับเวอร์ชั่น 8 ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมและได้รับเสียงวิจารณ์ค่อนข้างมาก


หน้าตาของ Start Menu บน Windows 10 ที่มีการเปลี่ยนแปลงไป


Windows 10 บนหลากหลายอุปกรณ์

ข้อมูลเชิงเทคนิค
ขนาดไฟล์ : 2000  เมกกะไบต์ (2,048,000  กิโลไบต์)
ประเภทลิขสิทธิ์ * : Freeware
ลิงค์เว็บไซต์ผู้พัฒนา: ไปหน้าเว็บไซต์ผู้พัฒนา
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : Windows (32-bit), Windows (64-bit)

หมายเหตุ
Freeware คือโปรแกรมที่ผู้พัฒนาแจกให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
Shareware หรือประเภท Trial คือโปรแกรมทดลองใช้งานในช่วงเวลาหนึ่งหากหมดระยะเวลาต้องติดต่อกับบริษัทผู้พัฒนาเพื่อซื้อลิขสิทธิ์โปรแกรมนั้น ๆ เพื่อใช้งานต่อ หรือซื้อโปรแกรมเวอร์ชั่นที่มีฟีเจอร์และความสามารถเพิ่มมากขึ้น

ให้คะแนนโปรแกรม
ภาพตัวอย่างโปรแกรม

ลิงค์ดาวน์โหลด

ดาวน์โหลดโปรแกรมสำหรับ Windows (32-bit)
ดาวน์โหลดโปรแกรมสำหรับ Windows (64-bit)

หมายเหตุ : หากเป็นแอพ Android, iOS หรือ Window Phone ระบบจะทำการลิงค์ไปที่ Google Play Store, Apple Store และ Windows Phone Store

สมาชิก Facebook ร่วมแสดงความคิดเห็น


โปรแกรมใกล้เคียง

โค๊ดแนะนำโปรแกรมสำหรับไปติดหน้าเว็บไซต์หรือบล็อก


ตัวอย่างการแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์์
Windows 10 Enterprise Technical Preview
Windows 10 Enterprise Technical Preview
สำหรับเว็บไซต์และบล็อก


คำที่เกี่ยวข้อง


จากเว็บมาสเตอร์
บุคคลทั่วไปที่นำข้อมูลไปเผยแพร่ที่อื่นกรุณาใส่ลิ้งกลับมาที่หน้านี้ด้วยนะครับ
และสำหรับเว็บมาสเตอร์ที่ให้บริการเว็บดาวน์โหลด
ขอสงวนสิทธิ์ห้ามเอาบทความที่อยู่ในเว็บนี้ไปเผยแพร่โดยเด็ดขาด
ค้นหาโปรแกรม

   

โปแกรมใหม่ ประเภทโปรแกรม
Copyright © 2012 DownloadZeed.com All rights reserved. Contact us : downloadzeed.com(แอ๊ด)hotmail.com